+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: Nho ban dich giup minh bai nay ra tieng Anh - xin cam on nhieu!

 1. #1
  ESE Student
  Join Date
  January 2011
  Posts
  1
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Default Nho ban dich giup minh bai nay ra tieng Anh - xin cam on nhieu!

  Hi,

  Minh tim duoc article "Ha~y di den thanh pho tuong lai cung toi" bang tieng Viet hay qua', minh dich ra tieng Anh cho cac ban ngoai quoc ddo.c nhung bai dich cua minh nghe khong hay lam... muo^'n nho*` nguoi nao trau chuo^'t la.i cho van ve? mot chut..... Ban giup duoc hong??? Hay ban biet co' ai giup duoc hong?
  Hãy đi đến "Thành Phố Tương Lai" cùng tôi!


  Đọc được ở đâu đó trên báo...... thấy hay hay... một câu chuyện về tinh thần Lạc Quan... sống cần Ngước Nhìn về phía trước

  Tôi vừa mất suất học bổng toàn phần tại Singapore. Và như mỗi lần thất bại khác, tôi lại trở về thành phố Hối tiếc trên chuyến bay của hãng hàng không Giá như. Chiếc vé được đặt qua công ty du lịch Sám hối, hình như không có những người khuân vác giúp hành lý nên tôi đành tự mình khoác trên vai mớ hành lý nặng trĩu bởi hàng ngàn những kỷ niệm không mẩy vui vẻ.

  Thật ngạc nhiên, chiếc vé tôi đặt đã ghi chú rằng tôi sẽ được tham gia một đêm hội quan trọng nhất trong năm tại ngay khách sạn Cơ hội mà tôi sẽ ở: Đêm hội đáng tiếc.

  Tôi diện bộ đồ đẹp nhất của mình tới đêm hội. Và tình cờ, tôi gặp lại một gia đình người quen ở đó, mấy cô cháu gái họ nhà Lỡ mất rồi. Họ vẫn giữ những thói quen tặc lưỡi, chép miệng từ ngày xưa, khi tôi còn bé, họ chào tôi mà mặt mũi nhăn nhó, rầu rĩ. Đúng lúc ây, tôi nhìn thấy cô bạn gái cũ của tôi – cô nàng Ngày hôm qua - đang tung tăng đi cùng với một anh chàng khác.

  Một bàn tay chìa ra trước mặt tôi. Bà lão An bài đứng đó. Bên cạnh là bà cụ Cơ hội duy nhất. Nhưng rồi sự xuất hiện của cô cháu gái bà cụ là Cơ hội đã qua đã làm cho những anh chàng hội viên của nhóm Ước gì phải xuýt xoa. Cô nàng lượn đi lượn lại nhởn nhơ trong khi đôi song ca Ước mơ tan vỡ và Thất bại đang hát những bài hát về chính cuộc đời mình. Và từ hàng ghế đầu, tiếng khóc sụt sùi của hai chị em nhà Bó tay đã vang lên khiến đầu tôi đau buốt.

  Tôi trở về khách sạn, thấy mình thật sai lầm khi trở về thành phố Hối tiếc. Bởi tôi không thể thay đổi được quyết định của Ngày hôm qua, nhưng chắc chắn tôi sẽ gặp được Ngày mai hạnh phúc, cô bạn thân từ thuở nhỏ, người mà tôi cố gắng tìm kiếm trong suốt buổi tiệc nhưng chưa thấy.

  Và bây giờ tôi có một lời khuyên dành cho những ai đã trót mua vé trở lại thành phố Hối tiếc giống như tôi: Hãy vứt nó đi. Thay vào đó, bạn hãy đến ga Bắt đầu lại nhé để đặt vé đến thành phố Tương Lai. Bố mẹ tôi ngày trước đã gặp nhau ở đó và bây giờ bố mẹ cũng rất hạnh phúc. Tôi cũng quyết định chọn mua một căn nhà ở đó cho tương lai của mình.
  Và nếu có ý định trở thành hàng xóm của tôi, bạn hãy tìm đến phố Dũng cảm. Tôi cũng đã có thêm hai người hàng xóm tốt bụng nữa là anh Giúp Đỡ và bác Tha Thứ. Còn nếu bạn sợ lạc đường thì hãy hỏi tổng đài Lạc Quan về tôi. Quên mất, tên tôi là Tương Lai Tươi Sáng. Chắc chắn chúng ta sẽ gặp được nhau đấy, bạn lên đường ngay đi nhé!

  Similar Threads:

  Other Threads:


 2. The Following User Says Thank You to Shohane For This Useful Post:

  cherry_blossom262 (Jan 6, 2011)

+ Reply to Thread